அறுவடை பின்சார் தொழில் நுட்பம் :: வேளாண் பயிர்கள் :: சிறுந்தானியங்கள்
குறுந்தானியங்கள்
குறுந்தானியங்களில் மதிப்பு கூட்டப்பட்ட பொருள்கள் 
அதிரசம் 

தேவையான பொருட்கள் 
அதிரசம்
அரிசி மாவு    -     70 கிராம் 
சாமை மாவு   -     30 கிராம் 
வெல்லம்       -    100 கிராம் 
இஞ்சி பொடி -    0.35 
ஏலக்காய் பொடி   -  0.35 
உப்பு -  0.10
சோடியம் பை கார்பனேட்   -   0.10
எண்ணெய்   -  100

செய்முறை

  • பச்சரிசி மற்றும் சாமை சுத்தம் செய்து 30 நிமிடம் நீரில் ஊறவைக்கவும்.  நீரை வடிகட்டி நிழலில் 30 நிமிடம் உலர்ததவும்.  பின்பு  அரைத்து சலிக்கவும்.
  • வெல்லத்தை பொடித்து 20 மிலி நீர் சேர்த்து கரைத்து மஸ்லின் துணி கொண்டு வடிகட்டி 80 டிகிரி பிரிக்ஸ் கொண்டு வரவும்.
  • மாவுடன் மீதமுள்ள பொருட்களை ஒன்று சேர்த்து ஒர் இரவு முழுவதும் அறை வெப்பநிலையில்  புளிக்கவைக்கவும்.
  • எண்ணெய் தடவிய பாலிதீன் சுவரில் 50 கிராம் புளித்த மாவை வைத்து 6 செ.மீ தடிமனுக்கு தட்டவும்.  நடுவில் 4 மி.மீ அளவில் சிறிது ஒட்டை செய்து எண்ணெயில் பொரித்தெடுக்கவும்.  180 டிகிரி செல்சியஸ் வெப்பநிலையில் 2-3 நிமிடங்கள் பொன்னிறமாக வரும் வரை பொரித்தெடுக்கவும்.
 
முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள் | பொறுப்புத் துறப்பு | தொடர்புக்கு
© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் 2015